Cách chọn mua bếp điện từ chuẩn

Đăng bởi Đàm Đức Huy 21/06/2020
Cách chọn mua bếp điện từ chuẩn

Cảm ơn các anh chị đã ghé thăm website Huybep.vn, mình là Huy – chủ website huybep.vn và cũng là người đang ngồi viết bài viết này - Bài viết về bếp từ mà các anh chị rất khó có thể tìm kiếm được nơi nào trên internet. Trong quá trình bán hàng thì Huy nhận thấy có rất nhiều các anh chị đang làm nhà hoặc sửa nhà và cần mua sắm 1 chiếc bếp từ mới, mà thị trường bếp từ là 1 thị trường khá hỗn loạn, loạn giá, loạn xuất xứ, loạn thương hiệu. Nên Huy viết bài này để cung cấp cho các anh chị 1 số thông tin hữu ích về sản phẩm bếp từ mà Huy biết được trong suốt nhiều năm kinh doanh về thiết bị nhà bếp. Hy vọng sẽ giúp đỡ phần nào được anh chị trong việc chọn lựa 1 chiếc bếp từ tốt với chi phí tối ưu nhất.

Bấm để xem video cách chọn bếp từ 

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BẾP TỪ TỐT:

1. Xuất xứ của bếp từ 

Thị trường bếp từ có thể chia làm 3 phân khúc khá rõ rệt như sau:

- Phân khúc trên 15 triệu: Với số tiền trên 15 triệu thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được 1 chiếc bếp có xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì…Của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Châu Âu như Bosch, Hafele, Teka… hoặc 1 số thương hiệu của Việt Nam đặt hàng OEM tại Đức

OEM được viết tắt bởi Original Equipment Manufacturer = Nhà sản xuất thiết bị gốc. Là 1 thuật ngữ để chỉ những công ty chuyên sản xuất theo đơn đặt hàng. Hiểu nôm na là 1 doanh nghiệp của Việt Nam có thể đặt hàng các công ty OEM của Đức sản xuất ra những chiếc bếp từ mang thương hiệu của Việt Nam

Ở Việt Nam đang có rất nhiều thương hiệu bếp từ đang làm theo mô hình này, chất lượng của những chiếc bếp từ OEM này cũng rất ổn định vì được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng của Đức như Schott, EGO… Vấn đề còn lại chỉ là chế độ bảo hành hậu mãi của các công ty của Việt Nam như thế nào mà thôi.

- Phân khúc từ 7-14 triệu: Phân khúc này là những bếp được sản xuất tại các nước Malaysia, Thái Lan, hoặc 1 vài mẫu bếp cao cấp của Trung Quốc. Chất lượng ở mức ổn và đặc biệt giá cả lại rất hợp lý, phù hợp với đa số thu nhập của người Việt.

- Phân khúc dưới 6 triệu: Phân khúc này chủ yếu Những bếp từ giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc, về chất lượng thì cũng khó có thể đòi hỏi cao ở phân khúc này. Các bếp phân khúc giá rẻ thường được sử dụng linh kiện kém chất lượng dẫn đến tỉ lệ lỗi cao và nhanh hỏng.

Xem thêm: Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Các phân khúc bếp từ trên thị trường

2. Lựa chọn mặt kính bếp từ.

Một trong những linh kiện quan trọng và chiếm tỉ trọng cao trong giá thành của 1 chiếc bếp từ chính là mặt kính của bếp. Có 3 loại mặt kính thường được sử dụng cho bếp từ như sau:

Mặt kính Schott Ceran: là loại mặt kính cao cấp nhất trên bếp từ, do tập đoàn Schott Ceran của Đức sản xuất. Loại mặt kính này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống trầy xước cực tốt. Thường được sử dụng trên những mẫu bếp cao cấp có giá thành từ 10-20 triệu .Cách nhận biết loại mặt kính này là nó sẽ có logo Schott Ceran ở trên kính, thường là ở phía góc trên bên trái của sản phẩm. Tuy nhiên trên thị trường đã xuất hiện các loại mặt kính Schott nhái, các bạn đi mua hàng nên chọn nơi bán uy tín và có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm để có thể lựa chọn được sản phẩm thật.

Mặt kính Eurokera (kính K+): Đây là loại kính thuộc sở hữu của tập đoàn Eurokera (Pháp). Loại kính này cũng có chất lượng tương đương kính Schott Ceran và cũng thường được áp dụng trên bếp cao cấp có giá trên 10 triệu. Tuy nhiên mức độ phổ biến thì không bằng kính Schott Ceran. Các thương hiệu thường sử dụng loại kính này là Teka, Malloca và 1 số thương hiệu khác

Mặt kính Ceramic thông thường: là loại kính được sử dụng rộng rãi trên các mẫu bếp tầm trung dưới 10 triệu. Đặc điểm của kính loại cũng vẫn cho khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt, nhưng độ bền về màu sắc thì không được tốt như 2 loại kính kể trên, nhất là đối với bếp hồng ngoại giá rẻ.

Xem thêm: Mặt kính Schott Ceran trên bếp từ là gì?

Mặt kính Schott Ceran và Eurokera trên bếp từ cao cấp

Ngoài ra còn 1 số loại kính khác như kính Nippon và kính NEG của Nhật nhưng 2 loại kính này ít được các hãng sử dụng.

Vậy tóm lại khi chọn mặt kính cho bếp thì chúng ta sẽ ưu tiên theo thứ tự: kính Schott Ceran – kính eurokera – kính ceramic

3. Lựa chọn mâm nhiệt bếp điện từ

Có 2 loại mâm nhiệt bếp từ đó là mâm của EGO và mâm thông thường

- Mâm của EGO: là loại linh kiện do công ty EGO của Đức sản xuất, loại mâm này có độ bền rất cao và tiết kiệm điện, thường được sử dụng trên mẫu bếp trên 10 triệu.

- Loại mâm nhiệt thông thường: do các nước Malaysia, Thái Lan hoặc Trung Quốc sản xuất thì có giá rẻ hơn, đồng nghĩa với độ bền cũng kém hơn so với mâm nhiệt EGO

Xem thêm: Mâm nhiệt E.G.O trên bếp từ là gì?

Lựa chọn mâm nhiệt trên bếp từ 

4. Lựa chọn bảng điều khiển trên bếp từ

Mọi người đi mua bếp từ thường có thói quen lựa chọn những bếp từ có sử dụng bảng điều khiển riêng biệt cho dễ sử dụng. Nhưng Huy sẽ tiết lộ cho các bạn 1 thực tế đó là trên 95% các bếp sản xuất tại Châu Âu  đều được sử dụng bảng điều khiển chung 1 phím nguồn, tức là khi bạn bật bếp lên thì tất cả các bếp sẽ đều trong trạng thái chờ, bạn muốn nấu bên nào thì bạn phải lựa chọn bếp bên đó. Còn các bếp có 2 nút nguồn riêng biệt cho từng bếp thì chủ yếu là bếp sản xuất tại Malaysia, Thái Lan, Việt Nam hoặc Trung Quốc.

Bảng điều khiển chung (1 nút nguồn) trên bếp từ Châu Âu

5. Lựa chọn quạt tản nhiệt cho bếp

Một linh kiện tưởng chừng không quan trọng nhưng nó lại ảnh hưởng đến độ ồn khi sử dụng bếp từ, đó chính là quạt tản nhiệt của bếp. Có 2 loại quạt tản nhiệt trên bếp từ đó là quạt lồng sóc và quạt đồng trục

- Quạt lồng sóc (hay còn gọi là quạt turbin) thường được sử dụng trên những mẫu bếp của Châu Âu. Nó có đặc điểm là độ ồn thấp và độ bền cao.

- Quạt đồng trục: thường được sử dụng trên những mẫu bếp của Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. Nhược điểm của loại quạt này là độ ồn cao, nhưng chi phí thay thế lại rẻ hơn quạt turbin

Lựa chọn quạt tản nhiệt cho bếp từ

6. Xác định kích thước bao nhiêu?

Vì bếp từ chủ yếu là bếp lắp âm, nên việc xác định kích thước chuẩn và phổ thông giúp chúng ta sau này có thể dễ dàng thay thế 1 chiếc bếp khác mà không cần phải chỉnh sửa mặt đá.

Lưu ý: Bếp sẽ có 2 thông số về kích thước là kích thước mặt kính và kt cắt đá. Ở đây mình chỉ cần quan tâm kích thước cắt đá

Có 3 loại kích thước cắt đá phổ biến trên thị trường :

- Kích thước 710 x 410 : Thường áp dụng trên các mẫu bếp của Tây Ban Nha mức giá từ 15-20 triệu

- Kích thước 560 x 490: là mẫu bếp hình vuông, thương hiệu có nhiều bếp kích thước kiểu này nhất là Bosch, Hafele hay Teka

- Kích thước 680 x 390: Thường áp dụng trên các mẫu bếp của Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc

Các anh chị cứ cắt theo kích thước này thì đảm bảo đến 80% các loại bếp âm trên thị trường đều có thể lắp vừa

Kích thước cắt đá 680 x 390mm là kích thước phổ biến trên bếp từ Malaysia

7. Chọn thương hiệu và nơi bán uy tín.

Điều đầu tiên Huy muốn nói khi các bạn đi mua bếp từ và thiết bị nhà bếp nói chung, đó là các bạn sẽ không bao giờ mua được sản phẩm với giá thấp nhất của websosanh, vì websosanh là 1 cái bãi rác khổng lồ của những kẻ làm ăn chộp giật và lươn lẹo. Có tới quá nửa website xuất hiện trên websosanh là những nơi đăng giá ảo, 1 sản phẩm có giá hàng chục triệu nhưng ở trên websosanh nó chỉ có giá vài ba triệu đồng. Và tất nhiên những giá đó là giá không thực tế. Nó làm lũng đoạn thị trường và khiến người mua hàng bị lạc vào ma trận với tâm ly hoang mang. Lý do vì sao lại như vậy thì Huy sẽ có 1 video khác nói kĩ hơn về vấn đề này, các bạn nhớ đăng kí kênh để theo dõi.

websosanh là nơi tập hợp phần lớn những website rác, đăng giá ảo

Vấn đề thứ 2 mà Huy muốn khuyên các bạn đó là các bạn không nên đặt niềm tin vào những website để giá thấp – bán giá cao, vì chỉ riêng việc để giá thấp – bán giá cao đã là 1 việc không tôn trọng khách hàng rồi. 1 khi họ đã có hướng kinh doanh theo kiểu đó, thì cũng khó có thể hy vọng họ có thể tư vấn cho bạn 1 sản phẩm tốt.

Khi mua hàng các anh chị cũng có thể yêu cầu nơi bán cho xem giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm để có thể yên tâm hơn về xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Và trên đây Huy đã tổng hợp 7 yếu tố cần lưu ý trước khi chọn mua bếp điện từ. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các anh chị. Nếu các anh chị thấy thông tin hữu ích thì có thể share bài viết này hoặc nhấn like trang fanpage hoặc kênh youtube của Huy để có thể nhận được những thông tin hữu ích khác, ở bài viết sau mình sẽ trả lời câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại? Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: