Mặt kính Shott Ceran trên bếp điện từ là gì?

Đăng bởi Đàm Đức Huy 25/02/2019
Mặt kính Shott Ceran trên bếp điện từ là gì?

Gốm kính SCHOTT CERAN® là một trong những sản phẩm của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT. Sản phẩm SCHOTT CERAN® được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nhà bếp. Cùng tôi đi tìm hiểu thực sự mặt kính Schott Ceran là gì và tại sao các bếp từ cao cấp thường được trang bị loại kính này.

SCHOTT là một tập đoàn công nghệ quốc tế với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. SCHOTT xếp hạng số một trên thế giới ở nhiều sản phẩm của mình. Thị trường cốt lõi của nó là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến ​​trúc.

Cụm từ Schott Ceran thực chất là thu gọn của Schott + Ceramic. Vì đây không phải là kính mà là GỐM KÍNH Ceramic. Về bản chất gốm kính Ceramic có tính chất nhìn xuyên qua bề mặt như những loại kính đen thông thường nhưng lại có độ cứng, khả năng chịu nhiệt như gạch Ceramic lát nền nhà. Tôi phải nói rõ bản chất để bạn hiểu và tránh bị những người bán hàng “tung hộ vạn tuế”.

Schott Ceran®, sản xuất tại Mainz – Đức. Là một loại gốm kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt. Gốm sứ thủy tinh là một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội, gốm kính này có khả năng kháng chống lại những cú sốc nhiệt độ đột ngột lên đến 750° C. SCHOTT là loại thân thiện với môi trường không chứa các kim loại nặng độc hại asen và antimon.

Những bếp từ cao cấp nhập khẩu thường sử dụng mặt kính Schott Ceran của tập đoàn SCHOTT

SCHOTT CERAN® là một loại kính rất cứng, bền và chống va đập. Có một số xét nghiệm chứng minh sức mạnh cơ khí của kính, nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Khả năng dẫn nhiệt của loại gốm kính này rất thấp nên nếu bạn có nấu bếp từ thì chỉ vùng nào tiếp xúc với đáy nồi sẽ nóng còn lại vùng ngoài sẽ hoàn toàn không nóng. Giai đoạn đầu khi mới xuất hiện, những sản phẩm này được dùng cho công nghiệp thiên văn nhờ sự chính xác và làm việc ở nhiều nhiệt độ khác nhau – nơi mà chênh lệch nhiệt độ cao phụ thuộc vào bức xạ mặt trời.

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Kể từ khi SCHOTT bắt đầu tiếp thị đầu tiên trên thế giới vào năm 1971, nhãn hiệu CERAN® đã được hưởng một mức độ thành công. Nó đã trở thành một biểu tượng của nấu ăn hiện đại, cũng như các yếu tố trang trí nội thất nhà bếp không thể thiếu.

Sản phẩm có chất lượng, độ bền và hiệu suất sử dụng năng lượng khi nấu ăn đã được thử nghiệm một triệu lần hơn. Là một nhà lãnh đạo trong công nghệ và đổi mới, chỉ có thể là SCHOTT, tự hào có chất lượng “made in Germany”. Với quy trình công nghệ cao cấp bằng sáng chế và bảo hộ độc quyền trên toàn cầu, quy trình sản xuất nguồn thân thiện, công ty không ngừng thiết lập các tiêu chuẩn mới nhất, phá vỡ mọi giới hạn về khoa học kỹ thuật.

TÍNH CHẤT VẬT LÝ CỦA SẢN PHẨM

 • Giãn nở vì nhiệt hầu như bằng không
 • Ổn định kể cả khi nhiệt độ cao
 • Chịu được tác dụng cơ học và bền với tác dụng lực của môi trường
 • Tối ưu hóa truyền nhiệt qua bề mặt kính(đối với bếp điện – hồng ngoại)
 • Dẫn nhiệt thấp
 • Chống sốc nhiệt, nứt vỡ bề mặt kính.

eigenschaft3_270

Mặt kính Schott Ceran chịu được sự chênh lệch nhiệt độ và chịu sốc nhiệt cực tốt

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Quy trình sản xuất kính Schott Ceran bắt đầu bằng việc cho nguyên vật liệu vào thiết bị nhào trộn, sau khi trộn đều sẽ chuyển nguyên liệu đã trộn đều sang lò nong. Ở đây nhiệt độ nung sẽ đạt tới cực điểm 900 oC nhằm làm chảy hoàn toàn nguyên vật liệu. Tiếp theo kính nguyên liệu đang nóng sẽ được đưa qua hệ thống cán mỏng thành kính như bạn hay thấy ở bếp từ. Tuy nhiên vẫn chưa xong, để mặt kính chịu được biến động nhiệt cao sản phẩm phải được là lạnh từ từ qua hệ thống làm lạnh, rồi chuyển sang dây truyền cắt kính. Những tấm kính được cắt trên hệ thống hoàn toàn tự động và đảm bảo chính xác rồi tập kết vào kho.

 

Quy trình sản xuất kính Schott Ceran

Quy trình sản xuất kính Schott Ceran

Mọi việc đến đây mới chỉ ra sản phẩm kính thô, tiếp đó kính sẽ được chuyển đến nhà máy lắp ráp và cắt theo kích thước bề mặt của bếp từ đã định sẵn, đồng thời, mài vắt theo yêu cầu thiết kế của sản phẩm. Tại đây kính sẽ được lắp vào bếp và tiến hành gia nhiệt lần cuối cùng để thử khả năng chịu nhiệt cực đại của sản phẩm(giống như việc bạn mua cốc thủy tinh về phải luộc trước rồi mới dùng). Bếp được làm nguội từ từ rồi lắp các linh kiện bên trong vào, đóng hộp xuất đi.

Quy trình lắp kính Schott vào bếp

Quy trình lắp mặt kính vào bếp từ

 THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Nói về thành tựu có thể nói thương hiệu sản phẩm này đạt được nhiều thành tự và giải thương từ khi xuất hiện. Với tư duy hoàn hảo của người Đức, những sản phẩm của Schott Ceran đã gặt hái được nhiều thành công trong nước Đức nói riêng và toàn thế giới nói chung.

2009

 • Giới thiệu, thế hệ thứ 5 mới nhất màu đen Céran ® bề mặt nấu thủy tinh-gốm với lợi ích cho môi trường và khả năng bổ sung cho phép ánh sáng màu xanh trên bề mặt nấu ăn màu đen kính.
 • 26 tháng Mười: SCHOTT KỶ NIỆM bán 100 triệu tấm kính @@. Nó là top-selling gốm kính dùng cho thiết bị nhà bếp trên toàn cầu.

2010

 • SCHOTT Céran ® đạt Giải thưởng Sáng tạo năm 2010 của Đức cho doanh nghiệp lớn cho quá trình sản xuất bền vững, đảm bảo sản xuất sản phẩm tại Đức, phát triển mới về khả năng ánh sáng màu xanh của các tấm kính và cho các chiến lược xây dựng thương hiệu thành phần thành công với khách hàng của mình.

2011

 • Schott Ceran® đã được đề cử cho giải thưởng bền vững của Đức năm 2011 cho thân thiện môi trường. Cùng với hai công ty khác, SCHOTT là một trong ba người đứng đầu ở hạng mục “Sản phẩm và dịch vụ bền vững nhất của Đức”.
 • SCHOTT Céran ® được chứng nhận thân thiện với môi trường bởi TÜV Rheinland.

LỜI KẾT

Tôi đã kể cho bạn câu chuyển về Schott, bạn có thể tự đưa ra nhận định cho bản thân mình. Đây quả là một loại mặt kính hàng đầu cho việc sử dụng bếp điện từ thêm an toàn và sạch sẽ. Tất nhiên về bản chất nó cũng là mặt kính Ceramic, nhưng tiêu chuẩn kỹ thuật nó cao hơn những loại kính thông thường, nên nếu bạn muốn một sản phẩm tốt nhất thì hãy sử dụng những bếp dụng kính Schott, còn nếu chỉ nhu cầu sử dụng bình thường chỉ cần mặt Gốm Kính Ceramic là được. Mặt kính Schott thường được dùng trong nhưng mẫu bếp từ cao cấp của nhiều hãng, đại bộ phận là giá > 10tr bao gồm: Bosch, Cata, Faber, Fagor, Malloca, Faster, Chefs, Canzy… trong khi đó một số hãng như Rosieres, Teka, Napoliz dùng kính K+(Euro Kera).

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: