Cách chọn mua bếp từ Đức chuẩn

Đăng bởi Đàm Đức Huy 03/09/2018
Cách chọn mua bếp từ Đức chuẩn

Chọn mua bếp từ Đức tại thị trường Việt sao cho chuẩn!

“Cửa hàng chỗ em có bán bếp từ Đức không?”. Đó là câu hỏi mà tôi đã nghe rất nhiều khách hàng của tôi hỏi. Nhu cầu mua bếp từ chất lượng cao của người tiêu dùng ngày càng lớn về bếp từ Đức (xuất xứ, thương hiệu hay công nghệ) đề được lựa chọn nhiều.

Tuy nhiên thực tế thì phần lớn người dùng bị nhầm lẫn giữa các khái niệm. Đồng thời thông tin trên mạng như một đống c… Bạn sẽ không biết đường nào mà lần. Trong khi phần lớn trong đó là tin… bịp, không viết để tiếp thị liên kết mấy hàng lởm khởm trên Lazada thì cũng là giới thiệu bếp từ Trung Quốc đội lốt hàng Malaysia

Vì vậy, bài viết này sẽ viết từ tổng quan đến chi tiết để cho bạn có một vài nhìn tổng quan nhất về bếp từ nhập khẩu Đức. Đồng thời cung cấp cho bạn thương hiệu và vài mẫu để bạn lựa chọn. Hãy đọc hết, vì đây là bài viết khách quan nhất, hệ thống nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Google.

 

TẠI SAO BẾP TỪ ĐỨC LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

“Vì nó tốt!”. Vâng ai ai cũng nói thế đó. Nhưng chính xác thế nào thì chỉ có người dùng vài cái bếp từ hoặc đã test trên trăm mẫu như tôi mới biết. Thôi thì tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện hồi còn học đại học Kiến Trúc.

CHUYỆN THỜI SINH VIÊN

Khi còn học môn Vật liệu xây dựng, tôi có nói chuyện với trưởng bộ môn về cách kiểm tra độ cứng của gạch hay bê tông (thuật ngữ gọi là mác gạch, mác bê tông). Thầy có nói đến một thiết bị sử dụng một chiếc kim để nén gạch cho đến khi vỡ đôi. Nếu đồng hồ chỉ số bao nhiêu thì đó là mác gạch.

Đối với chiếc kim là hàng Made in Germany thì chất lượng tuyệt vời. Cực kỳ chính xác, hàng xịn. Nhưng có một vấn đề là với khí hậu Việt Nam chỉ 6 tháng là hỏng, vì độ ẩm nó quá cao và nhiệt độ quá lớn. Thế nên chuyển sang hàng Trung Quốc. Ưu điểm của cái kim Trung Quốc này là giá nó rẻ hơn nhiều hàng Đức, nhưng độ chính xác không cao bằng, và cũng chỉ vài tháng là hỏng. Cuối cùng là hàng Nhật, giá còn cao hơn cả hàng Đức, độ chính xác cũng rất cao lại chịu rất tốt khí hậu Việt Nam, rất bền. Cuối cùng, tôi không biết hiện tại các thầy đang dùng hàng nào 

CHUYỆN THỜI HIỆN TẠI

Khi kinh doanh về các sản phẩm bếp từ Đức, Nhật, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pháp, Ý… Tôi có tìm hiểu nhiều và rút ra một vài điểm khác biệt của bếp từ Đức so với các dòng bếp từ khác. Những điều này có thể giúp bạn trả lời bếp từ Đức có tốt không hoặc cũng chỉ là một phần mang tính chất tham khảo.

Cảm ứng nhạy: phần lớn các dòng bếp từ Đức có cảm ứng nhạy nhờ nó sử dụng công nghệ quang cảm biến hoặc ít nhất là cảm ứng điện cho phép hoạt động cực kỳ chính xác.

Ít gây tiếng ồn: nhờ có hệ thống tỏa nhiệt nhiệt hiệu quả và tối ưu sử dụng vật liệu làm những bếp này sử dụng ít vật liệu và toản nhiệt cần ít quạt. Thậm chí chỉ có 1 quạt cho 3-4 bếp hoạt động.

Quạt gió của bếp từ Bosch ít gây ồn

Quạt gió của bếp từ Bosch PPI82560MS

Công suất cao: tuy không cao như bếp Tây Ban Nha nhưng các bếp từ nhập khẩu Đức thường có công suất cũng khá ấn tượng. Đơn cử như dòng Chefs EH-DIH888 có tải công suất mỗi bên có thể lên 3700w.

Nhiều tính năng: các bếp từ như Bosch có chi chít tính năng, thậm chí ngay cả trên website hãng cũng không viết hết. Bạn cần phải đọc hết hướng dẫn sử dụng mới tận dụng hết chức năng của bếp.

Kocher DI 808GE với bảng điều khiển LCD chất lượng

Tiết kiệm điện: thường được chế tạo với vật liệu đồng nguyên chất và mạch inverter giúp bếp tiết kiệm điện. Đặc biệt nếu đem so với các mẫu bếp từ đơn hay bếp từ dùng cuộn dây nhôm.

Mặt kính xịn: hiển nhiên là hàng Đức nên hầu hết chọn mặt gốm kính Schott Ceran rồi. Chất lượng thế nào thì khỏi cần nói.

Thiết kế đẹp: thường thì hàng bếp từ của Đức đẹp theo kiểu hiện đại, bếp Pháp đẹp theo kiểu sang trọng, bếp Italia đẹp theo kiểu tinh tế. Đó là đặc trưng hàng hóa từng quốc gia.

Bếp từ Chefs EH-DIH888 được giới thiệu công nghệ Inverter

Độ hoàn thiện tốt: thường trong cùng một hãng có nhập nhiều dòng(như Kocher chẳng hạn) có các bếp Tây Ban Nha sẽ có độ hoàn thiện cao hơn bếp sản xuất tại Việt Nam, nhưng không bằng hàng nhập Đức.

Độ bền cao: cái này còn tùy thuộc người dùng, nhưng nhìn chung tuổi thọ nó khá cao nếu so với các dòng bếp từ Trung Quốc.

CÓ NHỮNG LOẠI BẾP TỪ CỦA ĐỨC NÀO?

Trước khi đi mua bếp từ Đức, thì bạn cần phải hiểu rõ là nó có những loại nào. Nếu không hiểu rõ thì nguy cơ bạn sẽ tốn tiền oan cho những sản phẩm không chất lượng.

THƯƠNG HIỆU ĐỨC VÀ SẢN XUẤT TẠI ĐỨC

Loại này tại Việt Nam phải nói rằng rất hiếm. Nếu như không muốn nói là nó gần như tuyệt chủng. Bởi lẽ hầu hết nó là bếp từ 4 bếp của Bosch. Trong khi bếp từ loại này không chuộng tại Việt Nam. Một số dòng bếp từ như AEG hay Siemen không được đánh giá cao vì nó đều là hàng xách tay, việc bảo hành chính hãng từ đại diện Việt Nam thì không thể bằng Bosch.

Bếp từ AEG Maxisense

Bếp từ AEG Maxisense với công nghệ LCD Touch

THƯƠNG HIỆU ĐỨC SẢN XUẤT TẠI NƯỚC KHÁC

Cái này thì khá là phổ biến. Hầu hết các thượng hiệu nổi tiếng của Đức giờ đều chọn quốc gia khác để sản xuất cho tiết kiệm chi phí. Đại diện là Bosch có hầu hết bếp từ 3 bếp sản xuất tại Tây Ban Nha. Việc này giúp bếp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và công nghệ hàng đầu. Ngoài ra Trung Quốc cũng là lựa chọn tốt với các dòng bếp từ đôi được sản xuất tại đây như PPI82560MS hay PMI968MS

hình ảnh bếp từ bosch ppi82560ms

Mẫu bếp từ đôi Bosch PPI82560MS chất lượng sản xuất tại Trung Quốc

BẾP TỪ VIỆT NAM SẢN XUẤT TẠI ĐỨC

Loại này tại Việt Nam cực kỳ thịnh hành. Người làm đầu tiên trên thị trường chính là Chefs với các dòng DIH366, DIH888 inverter. Sau Chefs thì cũng có rất nhiều hãng làm theo từ Lorca, Kocher, Faber, Faster, Munchen, Fandi, EuroSun…

Hình ảnh sản phẩm Chefs EH-DIH366

Đặc điểm chung của các dòng bếp Việt sản xuất tại Đức là nó có công nghệ… hao hao giống nhau(vì dùng chung linh kiện EGO). Chính ra các sản phẩm này thành công hơn nhiều so với các dòng bếp từ Bosch. Do nó là hàng Made in Germany chứ không phải Made in China như PPI82560MS.

Dòng này thì tùy vào nhà nhập khẩu thôi, tử tế thì bạn mua được hàng tốt, mức giá hợp lý, bảo hành nhanh. Lởm thì nó đưa hàng rởm vào, nhìn thì tưởng tốt nhưng… Cái này hàng kém thì mình sẽ không nêu ra ở đây.

CUỐI CÙNG LÀ HÀNG “CÔNG NGHỆ ĐỨC” RUỘT TÀU

Loại này nói ra chắc nhiều bạn sợ toát mồ hôi vì trước đây khoảng 1-2 năm thì loại này vẫn còn là chủ yếu. Hiện nay người dùng thông minh thì đỡ đi. Nhưng bạn nên cân nhắc lựa chọn thông minh hoặc tìm chỗ tử tế mà mua.

 

Lưu ý“công nghệ Đức” bạn sẽ hiểu chuẩn theo 2 nghĩa:

  1. Hàng Bosch PPI82560MS là hãng Đức sản xuất tại Trung Quốc.
  2. Hàng lắp ráp tại Trung Quốc với công nghệ(mạch, mâm nhiệt, mặt kính) Đức.

Còn nếu người bán không nói rõ được thì next ngay.

 

NHỮNG THƯƠNG HIỆU BẠN NÊN CÂN NHẮC

BOSCH – HÀNG THẬT CHẤT THẬT

Bếp từ Bosch là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng muốn tìm hàng thương hiệu Đức xịn. Các sản phẩm bếp từ 3 bếp của Bosch sản xuất tại Tây Ban Nha còn hàng bếp đôi tại Trung Quốc. Công nghệ bếp từ của Bosch thì khỏi phải bàn. Cực kỳ bá đạo với 17 mức nhiệt, duy trì nhiệt độ chiên rán nhờ cảm biến nhiệt đặc biệt. Các sản phẩm bếp từ châu Âu mà đọ công nghệ trong giá tiền thì phải xách dép.

Tất nhiên, ưu điểm nhiều thì nhược điểm lắm. Nhược điểm chính là có tới 3/4 là hàng xách tay. Bạn còn lâu mới biết chính xác đâu là hàng chính hãng. Vì bản thân mấy ông xách tay đứng ra bảo hành, nhưng đến khi bảo hành thì sẽ không có gì sửa cho bạn. Vì vậy mua Bosch thì chọn mặt gửi vàng, không cứ cửa hàng to đẹp mà bán hàng xịn đâu.

ROMMELSBACHER – ĐƠN GIẢN LÀ MỘT CHIẾC BẾP DƯƠNG

Vâng, đây là thương hiệu mình đã giới thiệu. Nó có cả hàng xách tay nội địa và hàng mã VN cho Việt Nam. Đối với sản phẩm này chắc nhiều bạn mua hàng bên Đức cũng biết. Nhưng phải nói rằng sản phẩm này được nhập khẩu qua đầu nhập khẩu chính thức giá còn rẻ hơn cả hàng xách tay. Nên bạn cân nhắc mua hàng chính hãng cho đảm bảo.

Hình ảnh mẫu bếp từ Rommelsbacher CT 3410

Dòng sản phẩm này không có nhiều nổi bật, vì nó đơn giản chỉ là một mẫu bếp dương. Nếu bạn chỉ cần mua bếp và đặt vào nấu thì đây có thể là lựa chọn ổn. Còn lại, nhìn nó không thẩm mỹ bằng các mẫu bếp như Chefs EH-DIH2000A hay Kocher DI 6900A.

CHEFS – KẺ THỐNG TRỊ CÁC THƯƠNG HIỆU VIỆT

Trong các bài viết về các sản phẩm của Chefs mình phải nói là mình đánh giá cao thương hiệu này. Họ liên tục ra mẫu mới, và luôn là người ra mẫu mới đầu tiên. Tất nhiên không phải lúc nào cũng thành công, không phải lúc nào mẫu sau hay hơn mẫu trước. Nhưng đây vẫn là thương hiệu ổn nhất nếu bạn muốn chọn bếp từ Việt Nam đặt hàng OEM tại Đức.

Ảnh phối cảnh của mẫu bếp từ Chefs EH-IH555

Các sản phẩm như Chefs EH-DIH888 của bếp đôi inverter, EH-IH555 ở bếp 3 từ luôn là lựa chọn cao cấp của nhiều người dùng thích hàng Đức. Có lẽ một phần nhờ việc làm thương hiệu và quảng cáo của họ thuộc loại giỏi nhất thị trường bếp.

KOCHER – LÀM CHUẨN NGAY TỪ ĐẦU

Với chiến lược cung cấp các sản phẩm chất lượng ngay từ đầu và nói không với hàng kém chất lượng. Kocher – một thương hiệu bếp từ của Việt Nam đã cung cấp rất nhiều mẫu bếp cao cấp ra thị trường. Trong phạm vi bếp từ nhập khẩu Đức họ có đã có đến 6 mẫu bếp khác nhau.

Chứng nhận sử dụng linh kiện EGO

Các sản phẩm chủ yếu tập trung ở mảng bếp từ inverter. Nhờ sự hợp tác chặt chẽ với E.G.O giúp bên này làm chủ công nghệ ở khi bảo hành, sửa chữa – điều mà thương hiệu Việt khá yếu. Nếu bạn quan tâm bếp từ hãng này, có thể nghiên cứu dòng Kocher DI 808GE

NHỮNG THƯƠNG HIỆU KHÁC

Electrolux: có thể bạn không biết là Electroluc là thương hiệu đến từ Thụy Điển và họ cũng có hiếm hoi sản phẩm bếp từ sản xuất tại Đức phân phối chính thức tại Việt Nam. Đó là dòng EHH6332FOK và EHG6341FOK. Tuy không được chú ý nhiều trên thị trường nhưng các sản phẩm của Electroluc cũng được đánh giá cao về chất lượng và ổn định. Dù tính năng nó kém hẳn so với các mẫu bếp 3 Bosch.

Hình ảnh bếp từ Electrolux

AEG và Siemen: được biết nhiều tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay. Nhiều gia đình Việt Nam chuộng hàng Âu cũng mua nhiều. Tuy nhiên cá nhân tôi cho rằng bạn nên chọn hàng Bosch hơn, do đây là hàng sản xuất cho thị trường toàn cầu nên khi hậu Việt nóng ẩm nó cũng chơi được. Ngoài ra, Bosch và Siemen đều là anh em một nhà.

Faster, Faber, Lorca: đều có các mẫu bếp nhập khẩu Đức. Tùy theo sở thích về thiết kế, chính sách bảo hành, mức giá, hay khuyến mại để bạn lựa chọn. Ví dụ như Faster FS 741G họ sử dụng bo viền inox, Kocher DI 808GE sử dụng đèn trắng và led LCD… Cái này tùy sở thích của bạn thôi.

VẬY NÊN MUA BẾP TỪ ĐỨC LOẠI NÀO TỐT?

Cái đó còn tùy. Tùy vào số tiền và nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài ra còn phải xem thiết kế nhà bếp và thói quen ăn uống để chúng ta có thể tối ưu hóa số tiền bỏ ra trên giá trị nhận được. Xin lưu ý rằng, chẳng có mẫu bếp từ Đức nào tốt nhất tồn tại đâu. Chỉ có thể là phù hợp thôi.

Nhưng bạn có thể hiểu đơn giản thế này. Nếu bạn thích bếp dương thì Rommelsbacher CT 3410/IN là lựa chọn khá ổn. Nếu bạn muốn mua bếp từ đôi thì hiện tại dòng Bosch PPI82560MS là lựa chọn tốt nhất cho tầm giá dưới 15 triệu.

Cao hơn thì các dòng inverter đôi của Chefs, Faster, Faber, Kocher… là tùy nhu cầu. Bạn có thể tham khảo một vài dòng cao cấp:

Với bếp từ 3 bếp bạn có thể dùng bếp từ Bosch của Tây Ban Nha là lựa chọn tốt nhất. Còn bếp từ 4 thì mình khuyên không nên mua. Vì bạn sẽ không dùng hết vùng nấu, giá lại cao mà hiệu quả dùng thấp.

Đấy là kinh nghiệm của mình khi bán bếp. Còn nếu bạn có sở thích khác thì… tùy bạn. Nhưng mình khuyên đừng có mua bếp từ xách tay. Lúc sửa thì méo mặt lắm.

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG UY TÍN

Thông thường khi bán những hàng "sịn" thì độ cạnh tranh rất cao mà lợi nhuận lại cực thấp.  Nên có rất nhiều đại lý đăng giá những sản phẩm thật (điển hình là bếp từ Cata) với giá rẻ giật mình nhằm làm tăng tính tò mò và lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Và khi gọi đặt hàng thì khách hàng vẫn chỉ nghe thấy bài ca quen thuộc "Anh/chị ơi nếu đặt hàng thì có thể chờ 1 tuần nữa không ạ? Vì dòng sản phẩm đó hiện đang bị lỗi ABC..., bên em đang gửi về hãng để kiểm tra xem có đủ tiêu chuẩn để phân phối ra thị trường không". Và nào là " Sản phẩm đó đời cũ cách đây vài ba năm thì rất tốt, nhưng hiện tại thì hay gặp lỗi..." vv và vv...Còn rất nhiều lý do khác nữa khiến bạn không còn dám nghĩ tới việc mua sản phẩm thật đó nữa. Và rồi sẽ là " Bên em có dòng sản phẩm XYZ... chất lượng rất tốt, khuyến mãi nhiều..." bla...bla.... Có những đại lý còn không ngại miệng mà nói với khách hàng là "bếp từ Cata là hàng Trung Quốc". :)) Hài vãi. Chỉ vì bán những sản phẩm đó không có lợi nhuận. Nói thật, nếu không phải trong ngành mà đóng vai trò là khách hàng, thì tôi cũng sẽ thấy như lạc vào ma trận, thật giả lẫn lộn không biết tin ai.

Nếu bạn muốn an tâm thì có thể đến mua bếp từ Đức tại các showroom huybep.vn. Ở đây, bản thân mình cũng như các nhân viên không thể làm được cái điều mà những cửa hàng khác bán về thiết bị nhà bếp khác đang làm. Đó là chạy theo lợi nhuận, bán rẻ đạo đức kinh doanh, đổi trắng thay đen, bẻ cong sự thật để móc túi khách hàng.

jMua bếp từ Đức thì cần mua tại nơi uy tín chứ không phải giá rẻ. Vì bán giá rẻ thì kinh doanh không thọ được đâu.

Cuối cùng. Tôi vẫn chúc bạn may mắn như mọi lần.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: