Vân tay của mỗi người là duy nhất!

Đăng bởi Đàm Đức Huy 17/12/2019
Vân tay của mỗi người là duy nhất!

Khi nhắc đến sinh trắc vân tay nhiều người tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng vân tay là gì? Vân tay của con người có giống không? Cùng B-Code tìm hiểu về vân tay trong bài viết dưới đây nhé!

van-tay-la-gi

Vân tay được hình thành là do các gai da đội lớp biểu bì lên. Đó là nơi tập kết miệng các tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn… Nó đã định hình khi con người còn là thai 4 tháng trong bụng mẹ. Khi đứa bé ra đời, lớn lên, vân tay được phóng đại nhưng vẫn giữ nguyên dạng cho đến khi về già. Nếu tay có bị bỏng, bị thương, bị bệnh thì khi lành, vân tay lại tái lập y hệt như cũ. Chỉ khi có tổn thương sâu hủy hoại hoàn toàn, sẹo chằng chịt mới xóa mất vân tay. Dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi người. Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau. Xác suất trùng dấu vân tay có thể lên đến 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng.

Vân tay không ai giống ai, đặc sắc nhất là vân ngón cái và ngón trỏ. Qua nghiên cứu cho thấy rằng các vết vân tay có thể nhận ra người. Người châu   u ngày xưa đã sớm nhận ra điều đó. Có những ông vua đã áp cả lòng bàn tay (thay cho việc đóng dấu) và ký vào các sắc dụ cơ mật, để không ai đánh tráo được. Những thợ gốm bậc thầy, những nhà nặn tượng trứ danh cũng in dấu hoa tay tài nghệ làm chứng chỉ cho tác phẩm chính hiệu của mình.

Năm 1868 nhà bác học Roberts đã chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau và ngón tay trỏ và ngón tay cái còn phải chịu thêm một vài tác động của môi trường riêng. Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.

van-tay-la-gi

Ở mỗi ngón tay, vân tay thể hiện sự phân bổ các tế bào thần kinh ở các thùy não tương ứng. Và do đó, ứng với mỗi đặc điểm bẩm sinh của mỗi người sẽ cho biết các năng lực vượt trội trong các lĩnh vực: âm nhạc, ngôn ngữ, toán-logic, không gian – hình ảnh, vận động, giao tiếp… Căn cứ theo các năng lực não bộ vượt trội hơn, chúng ta có thể biết được thiên hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đối với trẻ em, giúp chỉ ra phương pháp học tập và rèn luyện phù hợp cho từng trẻ, từ đó các cha mẹ sẽ hiểu và nuôi và dạy trẻ tốt hơn.

Đối với nhiều bậc cha mẹ, đây là một căn cứ vô cùng quan trọng để định hướng sự phát triển của con cái theo đúng tiềm năng của bé. Điều này sẽ mang đến ý nghĩa rất lớn cho thành công tương lai của con cái sau này!

Xem thêm: Nguồn gốc của sinh trắc vân tay

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: