Không gian bếp Việt xưa và nay

Đăng bởi Nguyễn Đức Khánh 26/05/2018
Không gian bếp Việt xưa và nay

Không gian bếp – Hơi thở của gia đình Việt xưa và nay.

Trong xã hội xưa,  nhà bếp chỉ được coi là xó bếp, là nhà dưới, nghĩa là một phần rất phụ của ngôi nhà và đương nhiên không được coi trọng và bây giờ dường như xu hướng lại ngược lại. Bài viết này sẽ xoay quanh vai trò của không gian bếp trong đời sống cuả gia đình Việt Nam hiện nay.

Ở một nơi tương đối xa về khoảng cách địa lý, các nước Châu Âu và các nước phát triển, thì không gian bếp được đặc biệt quan tâm nhất, thậm chí còn cao hơn cả phòng khách bởi vì đó là hơi thở, là linh hồn của tổng thể kiến trúc không gian của bạn. Nó đánh giá được chất lượng sống của gia đình bạn. Đồng thời, Nó phần bộc lộ cái đẳng cấp của mỗi gia chủ.

Bạn có biết rằng trong  1-2 năm trở lại đây, với sự phát triển về kinh tế, sự du nhập về thiết kế, văn hóa hiện đại theo các nước phát triển thì người tiêu dùng Việt Nam đã bắt đầu chú ý đến không gian bếp của mình và đặt nó vào đúng vị trí thực sự. Có đến 80-90% các thiết kế của các căn penthouse, của những chung cư cao cấp, hoặc những căn biệt thự, lâu đài sắp xếp phòng khách và phòng bếp thông nhau.  Khi chủ nhân tiếp khách tại bộ sofa sang trọng trong phòng khách vẫn có thể chiêm ngưỡng và “khoe” người vợ đang nấu ăn trong không gian bếp hòa quyện.

Xu hướng hiện đại: sự giao thoa và hòa quyện giữa không gian bếp và phòng khách trong tổng thể không gian sống của ngôi nhà

Vậy theo bạn không gian bếp như thế nào là hiện đại?

Còn theo tôi, hiện đại là áp dụng những ứng dụng khoa học - công nghệ vào không gian bếp. Công nghệ hiện này được thể hiện rõ rệt và sắc nét trong mỗi không gian bếp.

Ví dụ: Ngày xưa, các chị em không muốn vào bếp bởi vì nóng, khói, bẩn thì bây giờ mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn nhờ công nghệ hiện đại: bếp từ triệt tiêu vấn đề về nhiệt, trong bếp vẫn có thể dùng điều hòa một cách bình thường; mùi thức ăn được xử lý bởi khử mùi, hút khói để cho cảm giác người ta thoải mái nhất trong không gian bếp của mình.

Theo bạn những tiêu chí tiện dụng nào cần để đưa vào không gian bếp?.

Muốn trả lời được điều trên thì chính bạn phải thực sự là một người nấu ăn, đặt trên cương vị của một người nấu ăn. Theo tôi tính tiện dụng được thể hiện ở việc bố trí đầy đủ công năng và đảm bảo sự thuận cho người sử dụng. Ai cũng biết được mỗi căn bếp cần đảm bảo đủ công năng bảo quản/dữ trữ, công năng sơ chế, công năng nấu nướng. Và  một người thiết kế giỏi là người biết sắp xếp ba công năng đó một cách thông minh nhất.

Chúc các bạn có một không gian bếp tuyệt vời nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: