Không gian bếp hiện đại cần những yếu tố gì?

Đăng bởi Nguyễn Đức Khánh 26/05/2018
Không gian bếp hiện đại cần những yếu tố gì?

Không gian bếp hiện đại cần những yếu tố gì?.

Một không gian bếp được coi là hiện đại khi nó mang trong mình những tiêu chuẩn thiết kế cực kỳ linh hoạt và được tính toán một cách thấu đáo nhất. Chính điều đó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian sức lao động.

Vậy yếu tố tiên quyết của nó là gì?...Và đó là:

- Sự tính toán hợp lý về Hành vi con người

- Khoang dự trữ thực phẩm đầy đủ và

- Độ "êm mượt" trong mỗi chuyển động

[Bephuy vn] sẽ cùng bạn khám phá 3 yếu tố trên.

1. Sự tính toán về Hành vi cong người hợp lý trong không gian bếp

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của trong tổng thể không gian nhà bạn. Căn bếp chính là không gian nhiều chức năng nhất trong mỗi ngôi nhà được sử dụng bởi mọi thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ, từ người cao nhất đến thấp nhất...Bởi vậy, không gian này cần đảm bảo yếu tố dễ tiếp cận, dễ sử dụng. Hành vi sử dụng là một yếu tố quyết định sự hoàn hảo của mỗi không gian bếp.

Lấy một ví dụ đơn giản: Bạn chế biến thức ăn trên mặt bàn soạn cảm giác thoải mái, lưng không bị mỏi?  Là do các nhà thiết kế đã tính toán chiều cao tiêu chuẩn cho người sử dụng. Hoặc một chuỗi thao tác lấy thức ăn từ tủ lạnh ( khu vực dự trữ thực phẩm tươi),mang ra khu vực chậu rửa chế biến, tiếp túc nấu nướng ở khu bếp liền kề đó...Tất cả đều được thực hiện một cách mượt mà, không lộn xộn là nhờ không gian và công năng được bố trí rất hợp lý.

2. Khoang dự trữ thực phẩm đầy đủ và đươc sắp xếp khoa học.

Người nội trợ cần rất nhiều không gian dự trữ cho nguồn thực phẩm tươi, khô dồi dào của mình. Đặc biệt là Việt Nam là một nơi đa dạng về những món ẩm thực. Nên nó càng được quan tâm hơn.

Không gian dự trữ rộng rãi thực sự không quan trọng bằng việc bố trí không gian dự trữ một cách hợp lý và khoa học. Các không gian này cần giải quyết 2 vấn đề: dự trữ nhiều nhất có thể và thuận tiện khi sử dụng nhất có thể. Kinh nghiệm thực tiễn đã chứng minh điều này bởi lẽ các bà nội trợ có thể rất dễ rơi vào hoàn cảnh loay hoay cả tiếng đồng hồ những vẫn không tìm ra được món đồ mà mình mong muốn.

3. Độ “mượt mà” trong từng chuyển động.

Bạn có biết bạn mở các ngăn kéo tủ bếp bao nhiêu lần mỗi khi nấu nướng? Thao tác này dường như quá quen thuộc khiến người sử dụng nhiều khi không chú ý. Theo thống kê, mỗi lần nấu nướng bạn mở các ngăn kéo không dưới 50 lần. Hãy thử tưởng tượng điều gì xảy ra mỗi lần được mở, ngăn kéo lại phát ra những âm thanh kẽo kẹt và không êm tai?

Điều này thể hiện rất rõ ở mỗi thiết kế tủ bếp theo phong cách hiện đại : không sử dụng tay nắm và thay bằng hệ thống ray trượt âm vừa mang lại vẻ đẹp không tì vết, gọn gàng nhưng chất ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời giải phóng sức lao động cho các bà nội trợ. Bởi lẽ chỉ cần một cái hích nhẹ, các ngăn kéo đã được mở ra không chút gợn. Bàn tay hoàn toàn tự do để thao tác các công đoạn khác.

Chúc các bạn có một không gian bếp thật tuyệt vời.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!.

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: