Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ cơ bản

Đăng bởi Nguyễn Đức Khánh 24/05/2018
Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ cơ bản

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ cơ bản.

Bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm bếp từ cho gia đình bạn, bạn đã để ý đến một sản phẩm, hay bạn đã mua sản phẩm đó rồi và bạn mới chỉ biết một số cách dùng cơ bản mà chưa hiểu rõ về bản chất, quy trình sử dụng đúng các chế độ nấu sao cho hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tăng tuổi thọ bếp…Nếu bạn thực sự muốn giải quyết được vấn đề đó thì hãy kéo xuống phần nội dung bên dưới.

Cách sử dụng bếp điện từ đơn giản nhất

1, Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi nguồn điện chạy qua các bo mạch truyền đến mâm nhiệt, tạo ra từ trường ngay tức thời trong khoảng cách vài milimet. Đáy xoong, nồi nhiễm từ khi đặt lên mặt kính này sẽ sinh ra dòng điện Foucault làm nóng nồi. Nên muốn sử dụng ta phải cấp nguồn điện cho bếp. Tùy vào nhà sản xuất mà có 2 mức điện áp phổ biến như 110V220V. Phần này bên tư vấn kỹ thuật cửa hang sẽ tư vấn cho bạn.

2. Bếp từ cần được kết nối nguồn điện ổn định

Bếp từ hoạt động dựa trên nguồn điện. Chính vì thế độ ổn định của điện lưới nhà bạn cũng là một yếu tố để quyết định đến tuổi thọ của bếp.

Khi cắm nguồn điện thì bếp sẽ phát ra tiếng bíp. Đây là dấu hiệu để bạn biết bếp điện từ của mình đã được kết nối điện hay chưa. Sau tiếng bíp, tín hiệu đèn halogen trên bếp sẽ sáng và chờ bạn khởi động bếp.

3: Cách đặt nồi

Bếp từ thường có kích thước vùng nấu khác nhau từ 12cm - 26cm. Bạn cần chọn và đặt kích thước nồi phù hợp với kích thước các vùng nấu.

- Đặt đáy nồi thức ăn chính giữa mặt vùng nấu của bếp.

- Không đặt nồi rỗng, không có đồ bên trong lên bếp

- Nên lựa chọn nồi có đáy bằng phẳng, nhiễm từ

4:  Trên bảng điều khiển thông minh

- Chọn Phím On/Off để khởi động bếp

- Phím unlock khóa an toàn

5: Chế độ khóa an toàn trẻ em

- Kích hoạt khóa: Đặt tay vào phím hình chiếc chìa khóa và nhấn giữ. Sau 2 giây sẽ hiện lên chấm đỏ và tiếng bíp. Khi đó bàn phím đã bị khóa, chỉ có phím khóa và On/Off là hoạt động.

- Để mở khóa: bạn ấn giữ phím khóa trong hai giây, tiếng bíp hiện lên và chấm đỏ bị mất là bảng điều khiển bếp từ đã được kích hoạt lại.

6: Chức năng hẹn giờ (Timer):

- Để dùng chức năng này bạn cần xác định vùng nấu cần hẹn giờ. Sau đó ấn phím “+” hoặc “-” trong vùng hẹn giờ để cài đặt thời gian.

- Sau khi cài đặt thời gian, đồng hồ sẽ bắt đầu chạy, bạn có thể để bếp từ nấu thức ăn. Hết thời gian hẹn giờ, bếp sẽ kêu hai tiếng bíp và tự động tắt.

7: Chức năng booster

- Cách sử dụng bếp điện từ có chức năng booster đúng nhất để nấu ăn nhanh. Bạn chọn vùng nấu, chọn chức năng Booster để tăng công suất lên đến mức 9, sau đó ấn tiếp dấu “+”. Khi vùng nấu hiện lên chữ P là bạn đã kích hoạt thành công chức năng booster.

- Để tắt chức năng Booter, bạn chỉ cần giảm công suất bếp là tắt được chức năng này.

8: Tạm dừng

- Dùng bếp từ Kocher, bạn có thể cài đặt chức năng tạm dừng nấu, bằng cách bấm vào nút ‖►phía bên phải bàn phím, khi đó bếp sẽ tạm dừng hoạt động.

9: Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu

- Sau khi vừa tắt bếp, bếp từ sẽ hiển thị chữ “H” trên bảng điều khiển báo hiệu vùng nấu đang nóng ở nhiệt độ trên 65 độ C.  Cảnh báo tắt khi nhiệt độ dưới 65 độ C.

- Phím Heat milk (giữ ấm): khi nhấn nút này bếp sẽ tự động giữ ấm.

- Phím “Porridge” (hầm): Bếp sẽ tự điều chỉnh công suất để hầm chín thức ăn khoảng 30 phút sau đó tự động chyển sang chế độ giữ ấm.

- Phím đun nước có logo hình chiếc ấm nước. Khi kích hoạt phím này, chị em có thể tự động điều chỉnh công suất bằng cách nhấn “+” hoặc”-” tùy khối lượng nước cần đun. 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

- Đảm bảo nguồn điện đúng chuẩn và ổn định

- Lựa chọn chất liệu xoong nồi

Để sử dụng bếp điện từ đúng cách, bạn nên chọn bộ xoong nồi chảo riêng bởi bếp từ khá kén chất liệu nồi. Nó chỉ “hợp tác” với các chất liệu xoong nồi nhiễm từ. Các loại bếp không nhận trên bếp từ như nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất.

- Không nên tăng giảm nhiệt độ đột ngột

Tránh tăng, giảm nhiệt  độ đột ngột quá lớn khi mới làm nóng xoong chảo. Sẽ làm cháy xoong nồi khi chưa kịp cho thức ăn.

- Hạn chế đặt các vật liệu kim loại, giấy, báo lên bề mặt bếp

Khi dùng bếp từ đun nấu, không nên đặt các chất liệu bằng kim loại vì các vật này có khả năng làm biến nhiệt.

Không nên đặt báo, vải lên mặt kính bếp từ lúc đang nấu để tăng nhiệt, khiến nhiệt độ đáy nồi tăng cao, dễ gây cháy.

- Tiết kiệm điện năng

Với các món ninh, hầm. Bạn cần tắt bếp trước vài phút và để nguyên nồi thức ăn trên bề mặt bếp, để nhiệt độ còn lại trên bếp có thể làm chín giừ thức ăn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này với món hầm và xào thôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!.

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: