Cẩn thận khi mua hàng qua websosanh

Đăng bởi Đàm Đức Huy 25/08/2020
Cẩn thận khi mua hàng qua websosanh

Khi đi mua bất kì sản phẩm nào thì các anh chị hay lên websosanh để xem và so sánh giá. Và trên đó chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm website với hàng trăm mức giá khác nhau. Việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đại lý nào cũng bán đúng với giá như họ đăng trên website. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là có rất nhiều website được websosanh thu thập thì đều giá ảo và các anh chị sẽ không bao giờ mua được sản phẩm với giá được hiển thị ở trên websosanh. Đặc biệt là đối với ngành thiết bị nhà bếp thì có tới quá nửa số website đều chung tình trạng như vậy. Và Huy thấy trên websosanh nó như 1 bãi rác của những người thích đăng giá ảo. Vậy thì tại sao các shop lại đăng giá ảo? Thì các anh chị hãy cũng Huy tìm hiểu trong video ngày hôm nay.

Nhấn để xem video: Cẩn thận khi mua hàng qua websosanh

Tôi thử lấy ví dụ về 1 sản phẩm bếp từ bosch PPI82560MS, khi search trên google sẽ cho ra khoảng 17.000 kết quả, trong đó websosanh là kết quả dễ thấy và ở vị trí cao nhất (ngoài những vị trí của nhà quảng cáo)

Khi bấm vào, thì websosanh sẽ thống kê cho người dùng tất cả những website có đăng bán sản phẩm này theo thứ tự ưu tiên từ giá thấp nhất đến giá cao nhất. Nhưng với kinh nghiệm 10 năm trong nghề thiết bị nhà bếp. Tôi có thể khẳng định chắc chắn 100% là các bạn không bao giờ có thể mua được sản phẩm này với mức giá các website hiển thị ở trên đầu như thế này. VÀ việc bạn liên hệ với những nơi bán này chỉ là việc tốn thời gian vô ích. và việc tệ hại hơn là bạn sẽ có nguy cơ mua phải những hàng kém chất lượng bởi vì những sản phẩm này chỉ là mồi nhử những con mồi ham giá rẻ mà thôi. Và tất nhiên sản phẩm họ chào bán sẽ là 1 sản phẩm hoàn toàn khác.

Vậy tại sao lại như thế? Hãy tìm hiểu cách hoạt động của websosanh

Websosanh bản chất nó là 1 con rôbot chuyên đi lọc giá tất cả những website có đăng bán cùng 1 sản phẩm và sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Việc này tưởng chừng như rất tốt cho người dùng khi khỏi phải mất công so sánh giá ở từng website. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là websosanh không hề chịu trách nhiệm về tính xác thực về giá của những website này.

Không giống như những trang TMĐT như Lazada hoặc Tiki, mỗi gian hàng đều phải có hợp đồng và các điều khoản cam kết như phải niêm yết giá thật và phải chắc chắn còn hàng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt 1 số tiền nhất định, thậm chí vi phạm nhiều lần có thể bị đóng gian hàng. Tuy nhiên với websosanh thì lại khác, Công việc của nó chỉ chỉ lấy giá và sắp xếp, nó ko có chức năng bán hàng, ko chào hàng, ko thanh toán. việc người bán đăng giá 1 đằng, bán 1 nẻo hoặc không có hàng cũng không cần quan tâm. Chính vì thế 1 số người đã lợi dụng chức năng này để kinh doanh 1 cách chộp giật, ngắn hạn.

Vậy tại sao lại để giá thấp? Đơn giản Bởi giá thấp thì sẽ được đứng hàng đầu. Và mục đích duy nhất của việc này là để bạn truy cập vào website và liên hệ với họ. Còn việc gì sẽ xảy ra tiếp theo đó, thì Huy nghĩ Huy sẽ không nói tiếp ở đây. Nếu anh chị nào muốn biết thì có thể tự trải nghiệm. Nhưng có 1 điều chắc chắn 100% là các anh chị sẽ không bao h mua được sản phẩm với giá đó.

Có 1 điều mình phải nói thêm là các anh chị đừng nghĩ website nó là 1 cái gì đó ghê gớm. Chỉ cần có CMTND là bạn có thể mua được 1 tên miền và 1 website cho riêng bạn. Và trên website bạn có thể đăng bất cứ thứ gì bạn muốn. Và việc để giá trên website là 1 việc vô thưởng vô phạt. Website là quyền sở hữu của mỗi cá nhân hoặc tổ chức, việc niêm yết giá trên website là quyền tự do của mỗi cá nhân và tổ chức đó. Trừ trường hợp những tổ chức lớn, có uy tín, thì ng ta sẽ có trách nhiệm trong việc niêm yết giá. Còn đối với website cá nhân và tổ chức nhỏ lẻ thì việc niêm yêt giá 1 đằng, bán giá 1 nẻo là chuyện gần như không có bất kì cơ quan quản lý nào giám sát và can thiệp.

Cách kinh doanh này trước đây đã tồn tại rất lâu rồi, tuy nhiên, khi có websosanh thì việc này càng tiện lợi và dễ dàng… lùa gà hơn.

Kết luận Cuối cùng:

Websosanh nó chỉ đơn thuần là một website để so sánh giá dựa trên cái máy. Nó không phải con người, nên nó không thể nào biết được chất lượng sản phẩm hay dịch vụ mà người bán hàng đang cung cấp, bạn chỉ nên lấy đó thể tham khảo bởi nguồn thông tin thu thập được là không chính xác. Và đặc biệt phải rất thận trọng bởi vì rất có thể bạn sẽ trở thành con mồi béo bở của rất nhiều những tay săn mồi bằng mồi câu giá rẻ. Tất nhiên, nếu nó dẫn link đến các website cỡ như Tiki.vn thì mình ok ngay, vì Tiki làm việc rất nghiêm túc, mình cũng hay tra giá rất nhiều (nhưng vẫn có hàng giả). Nhưng phần lớn các trang thương mại điện tử ở VN thì không như vậy. Vì vậy hãy cẩn thận hoặc tìm đến những nơi tin tưởng để mua hàng.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: