Cách sử dụng viên rửa và bột rửa cho máy rửa chén - Huy Bếp

Đăng bởi Đàm Đức Huy 03/07/2020
Cách sử dụng viên rửa và bột rửa cho máy rửa chén - Huy Bếp

Phần lớn những người đang có ý định hoặc đang tìm mua máy rửa chén đều không biết cách sử dụng các chất tẩy rửa cho máy rửa chén, vì vậy ở trong bài viết này Huy sẽ hướng dẫn các anh chị sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa chén 1 cách hiệu quả.

Nhấn xem video đỡ phải đọc

Máy rửa chén phải sử dụng viên rửa hoặc bột rửa chuyên dụng

Điều đầu tiên mà Huy phải nói ngay đó là máy rửa chén nó phải sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Nó không thể sử dụng chung với những loại chất tẩy rửa thông thường. Vì sao lại như vậy, bởi vì 2 lý do: Chất tẩy rửa của máy rửa chén nó sẽ không tạo bọt như những loại nước rửa chén thông thường. Và lý do thứ 2 là nó có những hoạt chất được thiết kế riêng cho máy rửa chén.

Các loại chất tẩy rửa cho máy rửa chén bát

Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén? Kết quả là Chúng ta sẽ có 1 chiếc máy rửa chén chứa đầy bọt. Và nếu anh chị nào lỡ cho nước rửa chén thông thường vào máy rửa chén, thì việc đầu tiên là chúng ta phải hốt hết bọt và lau sạch lồng rửa bằng khăn, sau đó cho máy chạy không tải (cho máy chạy mà không có chén đĩa) khoảng 3-5 chu trình rửa cho tới khi nào máy đẩy hết bọt trong đường ống ra ngoài, thì chúng ta có thể sử dụng lại bình thường.

Kết quả sau khi sử dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén

Và sau đây chúng ta hãy đi tìm hiểu cách sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa chén

Cách 1: Sử dụng kết hợp: muối + xà phòng + nước làm bóng

Chúng ta lưu ý là 3 loại này phải sử dụng đồng thời, chứ không phải là 1 trong 3 thứ đâu nhé, trong máy rửa chén sẽ có chỗ để cho chúng ta chứa 3 loại này. Lát Huy sẽ chỉ anh chị ở cuối (xem video)

- Đầu tiên là muối: Muối rửa chén có tác dụng làm mềm nước (hay nói cách khác là làm sạch nước). Vì sao lại như vậy? Các anh chị phải biết là nước sinh hoạt chúng ta sử dụng hàng ngày mình nghĩ là nó sạch, nhưng thực tế thì nó còn rất nhiều tạp chất mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Và từ ngữ chuyên môn của nhà sản xuất người ta gọi là nước cứng. Các anh chị cứ thử lấy 1 tô nước đầy và yên 1 chỗ trong 3 ngày để nó tự lắng cặn xuống, sẽ thấy nước nó như thế nào. Thường nó sẽ có 1 lớp cặn, và lớp cặn đó nó chính là các tạp chất mà muối rửa chén cần phải loại bỏ để làm mềm nước (hay nói cách khác là làm nước sạch hơn) để tránh bị đóng cặn bên trong máy rửa chén gây tắc nghẽn các đường ống bên trong máy, làm giảm hiệu suất của máy.  

Muối rửa chén finish để làm mềm nước (làm sạch nước)

Độ cứng của nước sẽ khác nhau tùy vào từng quốc gia và từng khu vực, và được chia làm 6 cấp độ. Thường thì nhà sản xuất sẽ để mặc định ở cấp độ 4

- Loại chất tẩy rửa thứ 2: bột rửa (hay còn gọi là xà phòng). Bột rửa chén có tác dụng làm sạch các vết dầu mỡ và thức ăn. Nó có dạng bột như xà phòng OMO để giặt quần áo.

Bột rửa chén somat được sử dụng phổ biến

- Loại thứ 3: là chất trợ xả (hay nhiều người hay gọi là nước làm bóng): Nước làm bóng ngoài tác dụng làm chén đĩa sáng bóng hơn, thì nó còn làm cho nước trong máy bốc hơi nhanh hơn, khiến chén đĩa khô hơn. Nó hỗ trợ cho quá trình sấy của máy rửa chén.

Nước làm bóng (chất trợ xả) alio cho máy rửa chén

1 lưu ý quan trọng Huy phải nhắc lại 1 lần nữa là 3 loại này phải sử dụng kết hợp đồng thời trong 1 lần rửa. Và với 1 bộ sản phẩm như thế này giá thị trường khoảng 500-800k tùy nơi bán và tùy thương hiệu, nhưng chúng ta sẽ có thể rửa được trong vòng 3-4 tháng.

-Cách thứ 2: Sử dụng viên rửa tổng hợp 3 trong 1

Và còn cách sử dụng thứ 2 tiện lợi hơn. Đó là có loại viên rửa tổng hợp 3 trong 1. Tức là 1 viên nén này chứa đầy đủ 3 thành phần như Huy vừa nói ở trên. Nó sẽ bao gồm cả muối, xà phòng và chất làm bóng ở trong này, nên mỗi lần rửa anh chị chỉ cần cho vào máy 1 viên mà không cần phải cho thêm bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén của nhiều người, thì chúng ta có thể chỉ cần cho ½ viên cho 1 lần rửa thì cũng vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Tức là 1 viên có thể rửa làm 2 lần.

Sử dụng viên rửa chén 3 trong 1 là cách tiện lợi

Và bây giờ Huy sẽ hướng dẫn các anh chị cho các loại chất này vào máy rửa chén. (Xem video nha các bạn)

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: