Các chế độ hoạt động cơ bản của máy hút mùi

Đăng bởi Nguyễn Đức Khánh 22/05/2018
Các chế độ hoạt động cơ bản của máy hút mùi

Các chế độ hoạt động cơ bản của máy hút mùi

Hiện nay, máy hút mùi đã trở thành một thiết bị thông dụng và không thể thiếu đối với những không gian bếp hiện đại. Với vai trò chính là lưu thông không khí, hút mùi khó chịu, nó còn thông minh hơn với khả năng diệt khuẩn, kháng mùi hiệu quả cho nhà bếp.

Với nhiều chức năng kể trên tuy nhiên về nguyên lý hoạt động thì máy hút mùi làm việc dựa trên 2 cơ chế chính sau:

Cơ chế hút khử mùi bằng than hoạt tính

Khi hoạt động không khí trong phòng bếp không dẫn ra ngoài mà sẽ được lọc thông qua bộ lọc than hoạt tính được lăp đặt bên trong máy, bộ lọc than này sẽ lọc lại các mùi khó chịu, dầu mỡ, khí độc và thải ra không khí trong lành. Để làm được chức năng này, máy hút mùi cần phải được trang bị thêm bộ lọc than hoạt tính khử mùi và lưới lọc mỡ.

Hiện nay có rất nhiều loại than hoạt tính nhưng để hút khử mùi tốt bạn nên chọn loại than hoạt tính có cấu trúc mao mạch lớn thì khả năng khử mùi mới tốt. Hãy chọn đúng loại vật liệu lọc than hoạt tính chuyên dùng cho máy hút khói khử mùi nhà bếp để máy hút khói của bạn luôn hoạt động hiệu quả.

Chu kỳ bảo hành, thay thế than là khoảng từ 6-12 tháng/lần, tùy vào loại than và nhu cầu sử dụng.

Cơ chế hút đẩy ra ngoài ống thoát

Đây là chế độ cho hiệu quả cao nhất, nhưng lại có nhược điểm là việc thiết kế và lắp đặt đường ống thoát cho máy rất phức tạp. Bạn phải phải đi đường ống từ gian bếp thông qua tường bếp và thải ra bên ngoài.

Đối với chức năng này, máy hút mùi không cần có thêm chức năng than hoạt tính để khử mùi và dầu mỡ, chỉ cần lưới lọc mỡ là đủ. Trường hợp gia đình bạn nấu nướng nhiều hay những gian bếp của các nhà hàng ăn uống thì chế độ hút đẩy trực tiếp ra ngoài qua ống thoát là vô cùng tối ưu.

Hiện nay phần lớn những chiếc máy hút mùi cao cấp được tích hợp cả hai chế độ khủ mùi bằng than hoạt tính và chế độ hút đẩy khói ra ngoài ống thoát. Như vậy bạn có thể lựa chọn một trong hai tính năng này kết hợp với tốc độ hoạt động của máy sao cho phù hợp với cường độ nấu nướng của gia đình bạn sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: