Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Đăng bởi Nguyễn Đức Khánh 24/05/2018
Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Trong những năm gần đây, chúng ta thường hay nghe cụm từ Inverter được gắn với nhiều sản phẩm dân dụng như máy lạnh Inverter, máy giặt inverter, tủ lạnh inverter, lò vi sóng inverter…Và bếp từ inverter cũng là một khái niệm không hề xa lạ đối với nhiều người.

Vậy bếp từ inverter là gì, có ưu điểm gì so với bếp thường, giá cả nó ra sao, đó là những câu hỏi không ít người thắc mắc. Nếu các bạn muốn có câu trả lời thì chỉ cần kéo xuống dưới bài viết này để lấy nhé.

Công nghệ inverter là gì:

Khái niệm này nó liên quan đến kỹ thuật nên có thể hơi khó hiểu cho những ai không thuộc chuyên ngành. Inverter hay là công nghệ biến tần. Đây là công nghệ cho phép biến đổi tần số (Hz) cường độ dòng điện (Am), hiệu điện thế (V) để sử dụng đúng theo mục đích. Tức là tùy từng trường hợp mà bếp nhà bạn linh hoạt thay đổi công suất nấu cho phù hợp, tránh lãng phí điệnnăng tiêu thụ, giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện đi trong thấy so với bếp bình thường. Bếp rất thông minh đúng không các bạn. Và con số ước tính cho khả năng tiết kiệm điện cho sản phẩm lên đến 40%.

Bếp từ Inverter tiết kiệm điện như thế nào?

Đối với một bếp từ thông thường, bếp sử dụng rơ-le đóng mở tức là nếu bếp nóng đủ nhiệt độ thì ro-le sẽ tắt, và khi nhiệt độ bếp giảm xuống tới mức thấp thì role sẽ mở để tiếp tục làm nóng bếp lại. Vì bếp phải bật – tăt liên tục để duy trì nhiệt độ đun nấu tính năng này được duy trì tự động và sử dụng ở đa phần các dòng bếp từ. Bếp khởi động bật – tắt liên tục nên khi khởi động lại năng lượng sẽ phải bù lại để làm nóng bếp, từ đó gây hao phí điện năng tiêu thụ và tăng thời gian nấu ăn.

Bếp từ Inverter không phải bật-tắt liên tục theo chu kì mà sẽ duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn.

Ngoài ra trên một số dòng bếp inverter được trang bị thêm bộ vi xử lý thông minh. Bếp sẽ không phải bật-tắt liên tục theo chu kì nữa mà sẽ được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn. Đồng thời bếp sẽ không phải bù năng lượng làm nóng trong 30% thời gian ngắt của bếp dùng rơ-le giúp tiết kiệm điện, đồng thời tiết kiệm thời gian đun nấu.

Giá bếp từ inverter như thế nào?

Tham khảo thì trường thực tế, giá thành của những mẫu bếp này có thể gấp 1,5 đến 3 lần so với những bếp từ thông thường. Do chi phí linh kiện sản xuất cao hơn bếp từ thường.

Ngoài ra, công nghệ chưa được phổ biến chỉ được ứng dụng trên một số dòng sản phẩm cũng là nguyên nhân khiến bếp từ Inverter đắt hơn. Đa phần các bếp từ ứng dụng công nghệ này đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp với linh kiện nhập khẩu đã có mức giá khá cao so với bếp thông thường.

Ưu điểm của bếp từ Inverter

Khi sử dụng bếp từ công nghệ inverter thì thời gian sử dụng dài hơn so với bếp thông thường nên việc chi phí đầu tư ban đầu đắt hơn nhưng sẽ được bù lại qua thời gian sử dụng, lại tiết kiệm điện hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: